Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2012

Một vài lưu ý để uống sữa đúng cách



Nhiều người cho rằng sữa Meiji có chứa hàm lượng protein cao, còn chocolate lại chứa nhiều năng lượng. Cho nên sự kết hợp của chúng sẽ mang lại rất nhiều ích lợi với sức khỏe.
Điều này là suy đoán sai lầm vì sữa Meiji kết hợp cùng chocolate sẽ gây phản ứng hóa học tạo nên canxi oxalat. Đây là hợp chất gây hại cho sức khỏe, là tiền nguyên nhân gây thiếu hụt hàm lượng canxi, dễ dẫn đến tiêu chảy, khô tóc, tăng nguy cơ bị gãy xương.
Ngoài ra, bạn cũng nên biết đến những kiêng kị sau liên quan đến việc uống sữa Meiji

2. Không nên thêm nhiều đường
Thêm đường sẽ cải thiện hương vị của sữa Meiji nhưng cũng làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì. Lượng đường quá lớn còn khiến cho hệ tiêu hóa gặp phải rắc rối trong quá trình vận hành. Theo các chuyên gia thì trong 100 ml sữa Meiji chỉ nên thêm 5 – 8gr đường là đủ. Thời điểm thêm lượng đường thích hợp là khi sữa Meiji được đun nóng dưới 50 độ C. Không nên thêm đường khi sữa Meiji ở nhiệt độ cao 80 - 100 độ C vì sẽ sinh ra phản ứng hóa học tạo nên chất glycosylated lysine gây hại cho sức khỏe.

3. Không dùng sữa Meiji để uống thuốc
Sữa Meiji không phải là thức uống lý tưởng để uống thuốc vì nó sẽ làm giảm công năng của thuốc, thậm chí những thành phần trong sữa Meiji như canxi, magie có thể gây nên phản ứng với những chất hóa học trong thuốc. Vì thế, uống sữa với thuốc sẽ gây cản trở tính năng của thuốc và gây nên phản ứng không có lợi cho sức khỏe. Lời khuyên dành cho bạn là nên uống sữa Meiji sau 1-2 giờ sau khi uống thuốc. Loại thức uống thích hợp để uống thuốc là nước lọc.
4. Không kết hợp sữa Meiji với nước cam, chanh
Trong nước cam hoặc nước chanh có hàm lượng axit rất cao khi kết hợp cùng sữa có nhiều protein sẽ gây biến đổi protein, làm giảm giá trị của protein có trong sữa Meiji
5. Không thêm nước cơm hay cháo đặc vào sữa Meiji
Đừng tưởng đây là cách để làm tăng thêm giá trị của sữa Meiji, thực ra là gây hại cho sức khỏe. Trong Meiji có nhiều vitamin A, trong khi cháo đặc và nước cơm lại có nhiều tinh bột và enzyme oxy hóa chất béo, sẽ phá hủy thành phần vitamin A trong sữa. Trẻ nhỏ, đặc biệt những bé thiếu hụt vitamin A, sẽ bị cản trở quá trình sinh trưởng nếu uống Meiji theo cách này.
6. Không nên uống no sữa
Mặc dù là thức uống bổ dưỡng vì có sự hội tụ của nhiều vitamin và khoáng chất nhưng không có nghĩa Meiji có khả năng thay thế hoàn toàn các nguồn thực phẩm. Uống quá nhiều sữa Meiji sẽ gây tiêu chảy, đầy bụng và cơ thể không có khả năng hấp thụ dưỡng chất trong sữa. Thêm đó không nên uống Meiji khi đói bụng, chỉ nên uống sữa Meiji sau khi đã ăn sáng và khi bụng không bị trống rỗng.

7. Nên uống vào buổi chiều
Rất nhiều người thích uống sữa vào buổi sớm tinh mơ lúc bụng còn đói vì cho rằng đó là cách tẩm bổ tốt nhất. Nhưng cách ấy thực tế không có lợi, bởi chỉ khi đã lót dạ bằng một ít tinh bột, những đồ ăn giàu protein mới có tác dụng trao đổi chất.

Vì vậy, khi uống sữa Meiji, nên ăn kèm với một ít bánh mì hay một đồ ăn nào đó giàu tinh bột. Làm như thế, sữa Meiji sẽ được giữ lâu hơn trong dạ dày khiến sự hấp thụ dinh dưỡng được tốt hơn.
8. Không uống sữa khi mới ăn quýt

Trong vòng 1 tiếng sau khi ăn quýt, bạn không nên uống sữa vì thành phần protein trong Meiji khi gặp acid lactic trong quýt sẽ dễ bị ngưng kết, ảnh hưởng tới khả năng tiêu hoá và hấp thụ của cơ thể

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét